Newsflash

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

หลังชกมาลิกนักกนี้โบรเนอร์จะลงมาอาละวาดรุ่น 140 ปอนด์

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  ตามที่  นาย  ริชาร์ด  แชเฟอร์  CEO  ของโกลเดนบอย  โปรโมชัน  บอกว่าทางโกลเดนบอยได้จัดมินิทัวร์นาเมนต์  มวยโลกรุ่น  140  ปอนด์  โดยให้  แดนนี่  การ์เซียชกป้องกันตำแห่งแชมป์โลกรุ่น  140  ปอนด์ของ  สภามวยโลกและสมาคมมวยโลกกับ  แซบ  จูดาห์  วันที่  27  เมษายน  จากนั้นวันที่  18  พฤษภาคม  ลามอนต์  ปีเตอร์สัน  ก็จะชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่น  140  ปอนด์ของ  IBF  กับ  ลูคัส  แม็ททิสเซ่  ผู้ชนะของทั้งสองคู่จะมาชกกันแล้วผู้ชนะจะไปชกป้องกันตำแหน่งกับ  อาร์เมีย  ข่านต่อไป 

 

  @  แต่มีนักชกอีกคนหนึ่งที่อาจจะเข้ามาร่วมแจมด้วยก็คือ  เอเดรียน  โบรเนอร์  ที่มีโปรแกรมกระโดดข้ามทีเดียว  2  รุ่น  ไปชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของสมาคมมวยโลกกับ  พอลลี่  มาลิกนักกี้  ในวันที่  22  มิถุนายนนี้  ออสการ์  เดอลาโฮย่าบอกว่าหลังชกมาลิกนักกี้จะให้โบรเนอร์ลงมาชกในรุ่น  140  ปอนด์  "ตอนนี้โบรเนอร์ข้ามไปชิง  147  ปอนด์ของสมาคมมวยโลกกับมาลิกนักกี้  หลายคนดูว่าโบรเนอร์น่าผ่านได้สบายแต่โบรเนอร์จะประมาทและมองข้ามมาลิกนักกี้ไม่ได้เลย  แม้ว่าโบรเนอร์จะข้ามมา  147  ปอนด์แต่เขาก็ยังอยากมาชกกับนักชกในรุ่น  140  ปอนด์อีกหลายคน  ผมจะรอดูผลการชกของเขากับมาลิกนักกี้  แต่จริงๆแล้วผมอยากให้เขาลงมาชกในรุ่น  140  ปอนด์  โบรเนอร์ต้องการชกกับคู่ชกที่ดีที่สุดเพื่อที่เขาจะก้าวไปสู่การเป็นนักชกที่ดีที่สุดของโลก  ไม่มีปัญหาเขาปราบนักชกในรุ่น  140  ปอนด์หมดแล้วเขาก็ค่อยกลับขึ้นมารุ่น  147  ปอนด์อีกครั้ง  "โฮย่ากล่าว

 

 

LAST_UPDATED2

ทีมริกองเดอซ์เชื่อโดแนร์จอดไม่เกินยก 6

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  นาย  แกรี่  ไฮด์  ผู้จัดการชาวไอริชของ  กุยเลอร์โม  ริกองเดอซ์  บอกว่าตัวเขานั้นรู้ดีกว่านักชกของเขามีบางสิ่งที่พิเศษสุดในตัวของเขาซึ่งถ้าจะพิจารณาดูแล้วจะถือว่าริกองเดอซ์นั้นยิ่งเป็นนักชกโอลิมปิกที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลและเป็นแชมป์โอลิมปิกถึงสองสมัย  กับสถิติแค่  11  ครั้งในแบบมวยสากลอาชีพเขาพร้อมที่จะเป็นแชมป์โลก  2  ตำแหน่ง  แต่ในวัย  32  ปี  ยังไม่เคยเจอคู่ชกที่ดีอย่างโดแนร์เลย 

 

  @ ไฮด์เชื่อว่า  โดแนร์นั้นเป็นคู่ชกที่น่าเกรงขามที่สุดในชีวิตการต่อสู้ของริกองเดอซ์  และรู้สึกว่ามวยคู่นี้เป็นคู่ที่แฟนมวยทั่วโลกต้องการดูมากที่สุด  "ผมคิดว่าโดแนร์ถูกประเมินค่าสูงเกินไป  ท็อปแรงค์ทำได้ดีมากในการสร้างชื่อให้โดแนร์  รวมทั้ง  รวมทั้ง  HBO  ด้วย  ผมคิดว่าพวกกเขาจะทำผิดอย่างใหญ่หลวงถ้าพวกเขามองข้ามริกองเดอซ์  เพราะ  ริกองเดอซ์   เป็นนักชกที่หิวกระหายในชัยชนะและไฟต์นี้เขามีความตั้งใจสูงมาก  เขาเป็นนักชกคิวบาที่ดีที่สุดตั้งแต่ผมเคยเห็นมา  เขาขยันและตั้งใจซ้อมมากเขาออกวิ่งทุกวันตั้งแต่ตี  5  โดยวิ่งบนชายหาด  จากนั้นก็มาฝึกซ้อมการออกหมัดซ้ำแล้วซ้ำเล่า  เขาต้องการซัดโดแนร์ลงไปกองกับพื้นเวทีให้ได้"

 

  @  ไฮด์มีคงามเชื่อมั่นอย่างสูงสุดว่าริกองเดอซ์จะเอาชนะโดแนร์ได้  "ผมคิดว่าริกองเดอซ์จะน็อคโดแนร์ก่อนยก  6  เขาจะทำให้โดแนร์เจ็บปวดอย่างที่สุด  เพราะโดแนร์มีความภูมใจและเชื่อมั่นในตังเองเกินไป  ทำให้ย่ามใจเข้ามาหาและเขาจะต้องถูกหมัดเพชรฆาตสวนกลับโดนน็อคเอ๊าท์แน่นอน  "  ไฮด์กล่าว

LAST_UPDATED2

ถ้ามาร์เรสฟัดโดแนร์

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  โนนิโต "The  Philipino  Flash"  โดแนร์  แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวต  ของ  WBO/เดอะริง/แชมป์เข็มขัดเพชรของสภามวยโลก  มีโปรแกรมชกล้มแชมป์กับ  กุยเลอร์โม  ริกองเดอซ์  แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวตของสมาคมมวยโลก  ในวันที่  13  เมษายนนี้  ที่  The  Radio  City  Music  Hall  นิวยอร์ค  ส่วน  แอ๊บเนอร์  มาร์เรส  ได้สละแชมป์โลกรุ่นซุปเปอรืแบนตัมเวตของสภามวยโลกเพื่อขึ้นไปท้าชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของสภามวยโลกกับ  แดเนียล  ปองเช่  เดอลีออง  ที่  MGM  แกรนด์  การ์เดน  อารีนา  ในลาสเวกัส  วันที่  4  พฤษภาคมนี้  โดแนร์นั้นน่าจะข้ามรุ่นไปเฟเธอร์เวตในไม่ช้านี้  ที่ผ่านมาทั้งโดแนร์และ  มาร์เรส  ได้เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะชกกันมาก

-@@-

 

  @  บ็อบ  อารัม  โปรโมเตอร์ของท็อปแรงค์โปรโมชันได้วางเงื่อนไขพิเศษหากว่าทั้งคู่ได้ชกกัน  ก็คือมาร์เรสต้องไปบอกกับทางโกลเดนบอย  โปรโมชันว่า  การชกต้องถ่ายทอดทาง  HBO  ไม่ใช่  โชว์ไทม์  และเงินค่าตัวของมาร์เรสและของโกลเดนบอย  ต้องเหมาะสมไม่เรียกร้องมากเกินไป  อารัมบอกว่า"มีนักชกอีกมากมายที่โดแนร์จะชกด้วย  ไม่จำเป็นต้องชกมาร์เรสเพียงคนเดียว  แต่ถ้ามาร์เรสอยาจะชกกับโดแนร์ต้องอยู่กับ  HBO  ถ้ามาร์เรสปฏิเสธโดแนร์ก็จะไปหาคู่ชกคนอื่นต่อไป  แล้วมาร์เรสจะต้องเสียใจที่พลาดโอกาสทำศึกบิ๊กไฟต์ที่จะทำเงินมหาศาลให้กับตัวเขาเอง"  อารัมมกล่าว

LAST_UPDATED2

ไอบ้าจะรักไทย..จริง..หรือ..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย เปิดตัวคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของสมาคม พร้อมเดินหน้าสายสัมพันธ์กับสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบา) ส่งเทียบเชิญ ชิง โกะ วู นั่งประธานจัดมวยชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมตั้ง โอมาร์ มาลากอน โค้ชชาวคิวบา เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพกำปั้นไทย ส่วนผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเป็นของ “ตลาดแขก” น.ท.ทวีวัฒน์ อิสลาม อดีตโค้ชทีมชาติ ขณะที่ ยังมี แก้ว พงษ์ประยูร เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงลอนดอนร่วมทีมสตาฟฟ์โค้ชด้วย

@ โดยนายพิชัย ได้กล่าวถึงนโยบายภายใต้การนำของตนว่าจะเป็นไปในแนวทางที่สอดคล้องกับ ไอบา "วันนี้เราทำการเปิดตัวคณะบริหารชุดใหม่ที่มีองค์ประกอบครบถ้วนทั้ง พลเรือน ทหาร และ ตำรวจ ซึ่งทุกคนล้วนมีความรู้ความสามารถในเรื่องมวยเป็นอย่างดี และเราได้แจ้งไปที่ ไอบา แล้ว ซึ่งทางนั้นได้ตอบรับเราเข้าเป็นสมาชิกเรียบร้อย

-@@-

@ พร้อมกันนี้ "บิ๊กบางจาก" ยังเปิดเผยถึงแผนกระชับความสัมพันธ์กับ ชิง โกะ วู ประธานเสื้อกล้ามชาวใต้หวัน ด้วยว่า "การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 22-26 เมษายนนี้ เราได้ส่งหนังสือเชิญ ชิง โกะ วู มาเป็นประธานจัดการแข่งขันในประเทศไทย รวมถึงตัวผมเองที่เตรียมเดินทางไปพูดคุยถึงประเทศใต้หวันด้วยเช่นกัน

@ ขณะที่กติกาใหม่ของ "ไอบา" ที่มีการยกเลิกการสวมเฮดการ์ด หรือ ปรับเปลี่ยนระบบการให้คะแนนใหม่ เป็นยกละ 10 แต้มแบบมวยสากลอาชีพ โดยจะนำมาใช้ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นไทย ยืนยันว่าเห็นด้วยทุกประการ

-@@-

@ ขณะเดียวกันประมุขสมาคมกำปั้นไทย กล่าวต่อไปด้วยว่า "เป้าหมายระยะสั้นตอนนี้มองที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ที่เมียนมาร์ โดยเชื่อว่าอย่างต่ำ เราน่าจะได้เกิน 4 เหรียญทอง ซึ่งจากนี้จะมีทัวร์นาเมนท์ต่างๆ อาทิ แข่งขันรายการไตหวัน อินเตอร์เนชันแนล เดือนสิงหาคม จากนั้นจะลงแข่งขันปรีซีเกมส์ ที่ย่างกุ้ง เดือนพฤษภาคม ต่อด้วยเดือนตุลาคมแข่งขันเวิลด์แชมป์เปียนที่คาซัคสถานต่อไป"

ต้นข่าว@ ภาพ :www.manager.co.th/
LAST_UPDATED2

โนไทย..มาเก๊า สิงคโปร ดูใบ...

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- แมนนี ปาเกียว ยอดนีกชกชาวฟิลิปปินส์ ตั้งเป้าคืนสังเวียนอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งไฟต์ดังกล่าวอาจจัดขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี จากการยืนยันของ โฆษกสาวส่วนตัว โรเซ ตามาโย โฆษกส่วนตัวของ ปาเกียว เผยต่อสำนักข่าว "เอเอฟพี" ว่า การเจรจารีแมตช์กับ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ซึ่งเคยชนะน็อก "แพ็คแมน" ในแมตช์ล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคม 2012 อยู่ระหว่างดำเนินการ แม้คู่ปรับชาวเม็กซิกัน และสถานที่ยังไม่มีบทสรุปที่แน่ชัด

-@- ขณะเดียวกัน ตามาโย ยังเผยอีกว่า อดีตนักชกดีสุดหากเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ซึ่งอยู่ระหว่างการหาเสียง สำหรับการเลือกตั้งครั้งใหม่กลางปีนี้ ต้องการดวลกำปั้นนอกแดนมะกัน ซึ่งตนเคยฝากผลงานต่อหน้าผู้ชมจำนวนมากในสนาม และทางโทรทัศน์ เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีมูลค่ามหาศาล

-@- กระบอกเสียงสาว กล่าว "แมนนี ต้องการขึ้นสังเวียนนอกประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเรื่องภาษี สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เรากำลังพิจารณา รวมทั้ง มาเก๊า และดูไบ แน่นอนไฟต์นี้จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน เราจะพูดถึงคู่ต่อสู้ และสถานที่ หลังการเลือกตั้งวันที่ 13 พ.ค."

ต้นข่าว@ ภาพ :www.manager.co.th
LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL