Newsflash

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

พ่อเทรนเนอร์ ลุงผู้ช่วย

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  ในการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของสภามวยโลกกับ  โรเบิร์ต  เกอร์เรโร  ในวันที่  4  พ.ค.นี้  ที่ลาสเวกัส  ฟลอยด์  เมเวตเธอร์จะประเดิมกลับมาใช้บริการการเทรนของ  ฟลอยด์  เมเวตเธอร์  ซีเนียร์  พ่อของตัวเองอีกครั้งหลังจากที่เขาและพ่อบาดหมางกันมานานและฟลอยด์ก็ได้ให้  โรเจอร์  เมเวตเธอร์ลุงของเขาเทรนมาตลอดเป็นเวลาหลายปี  คราวนี้  พ่อของเขารับบทเป็นหัวหน้าเทรเนอร์  โดยมีลุงของเขาเป็นผู้ช่วยแต่ไม่มีสิธิ์ออกคำสั่งที่มุมเหมือนก่อน  โดยการออกคำสั่งเป็นหน้าที่พ่อของเขาแต่เพียงผู้เดียว  และนอกจากนี้ที่มุมของเมเวตเธอร์ยังมี ราฟาเอล  การ์เซียเป็นคัตแมน  เมเวตเธอร์บอกว่าพ่อของเขาต้องการให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ตนในการชกครั้งนี้

 

  @  เมเวตเธอร์วัย  36  ปี  ไม่ได้ชกมาตั้งแต่เอาชนะ  มิเกล  ค็อตโต  เมื่อ  12  เดือนที่แล้ว  เมเวตเธอร์บอกว่า"ผมไม่อยากทำผิดพลาดเหมือนเมื่อตอนชกับค็อตโตซึ่งไฟต์นั้นผมซ้อมากเกินไป  ไฟต์นี้ผมต้องมีเวลาพักผ่อนร่างกายบ้าง  ซึ่งตอนเตรียมตัวชกกับค็อตโตผมซ้อมและก็ลงนวมตลอดเวลาโดยไม่พักร่ายกายเลยทำให้ตอนชกทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร  ผมจะไม่ทำผิดซ้ำอีก  การชกกับเกอร์เรโรผมจะทำได้ดีกว่าตอนชกกับค็อตโตแน่นอน  พ่อผมบอกว่าถ้าผมได้พักร่างกายระหว่างซ้อมบ้าง  ร่างกายของผมจะดีมากซึ่งผมว่าท่านพูดถูก    นักกีฬาทุกคนเมื่อซ้อมถึงขีดสูงสุดจำเป็นตั้งพักร่างกาย"

LAST_UPDATED2

ด่วน!! ฟ้าใสบุกเมกา ตัดเชือกชิงโลก 21 มิ.ย.

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- การเจรจาระเบิดศึกนัด ‘ตัดเชือก’หาผู้ชนะขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ไลท์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง ‘หมัดภูผา’ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ นักชกชาวไทยภูเขาเผ่าปกากะญอ รองแชมป์อันดับ 5 กับ แรนซ์ บาเทเลมี่ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวคิวบา เพื่อจ่อคิวรอชิงแชมป์โลกภาคบังคับกับ อาเจนติส เมนเดส แชมป์โลกคนใหม่ชาวโดมินิกัน ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งมาครองด้วยการถล่มน็อก ฮวน คาลอส ซากาลาโต้ นักชกชาวเม็กซิกัน ยกที่ 4 เมื่อไม่นานมานี้

-@- ล่าสุด‘จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า หลังจากที่ตนได้รับการติดต่อจากโปรโมเตอร์ต้นลังกัดของ ‘บาเทเลมี่’นักชกชาวคิวบาเสนอให้ ‘ฟ้าใส’ไปชกตัดเชือกที่เมืองลุงแซม ซึ่งตนได้หารือกับ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว แล้วโดยตัดสินใจให้เดินทางไปชกตามข้อเสนอในวันศุกร์ 21 มิ.ย.นี้ที่มินิแอโพลิส คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์,รัฐมินิโซต้า สหรัฐอเมริกา เพราะจากการศึกษาดูเทปการชกของ‘บาเทเลมี่’แล้วมั่นใจว่า‘ ฟ้าใส’จะคว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยชื่นชมได้แน่

-@- “ผมเชื่อนะครับว่าไฟท์นี้ฟ้าใสจะประกาศศักดาของนักชกไทยบนสังเวียนมวยระดับโลก จึงกล้าส่งฟ้าใส เดินทางไปชิงแชมป์โลกถึงสหรัฐอเมริกา ผมให้ฟ้าใสเตรียมตัวฟิตซ้อมร่วมกับ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ที่สนามมวยบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี
LAST_UPDATED2

ศรีเกษโชว์ซ้อม ลั่นน็อกซาโตะ7..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- 15.00 น. 30 เม.ย. ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ผู้ท้าชิงชาวไทย ได้เปิดค่ายนครหลวงโปรโมชั่นย่านนนทบุรี ซ้อมโชว์ความพร้อมให้สื่อมวลชนจากประเทศญี่ปุ่นที่เดินทางมามากมายหลายคมได้ชมกันโดยศรีสะเกษได้ทำการลงนวมโชว์สองยกกับ ก้องฟ้า นครหลวงโปรโมชั่น มวยดาวรุ่งในค่าย โดยลงนวมยกละ 4 นาที ปรากฏว่าศรีสะเกษนั้นได้เดินหน้าไล่บดก้องฟ้าพร้อมกับรัวหมัดชุดตัดลำตัวล่างสลับบนได้อย่างรุนแรง

-@- เล่นเอาสื่อมวลชนญี่ปุ่นนั้นส่งเสียงฮือฮากันตลอด จากนั้นเมื่อลงนวมเสร็จก็ทำการต่อยกระสอบและล่อเป้าโชว์กับ "เสี่ยป๊อป" โชคชัย พิสิษฐ์วุฒินันท์ อีก 2 ยก ก็เป็นอันสิ้นสุดการซ้อมโชว์ หลังจากซ้อมโชว์เสร็จ ศรีสะเกษได้มานั่งให้สื่อมวลชนญี่ปุ่นสัมภาษณ์ตามธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่น ที่จะมาเข้าแถวรอสัมภาษณ์นักมวยหลังซ้อมโชว์เสร็จ

-@- ซึ่งทางศรีสะเกษได้ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามชาวญี่ปุ่นว่าตนพร้อมเต็มที่แล้วที่จะชกชิงแชมป์โลกกับ โยตะ ซาโตะ ที่แย่งแชมป์โลกไปจาก สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย นักชกร่วมค่ายของตน และขอประกาสน็อกซาโตะในยกที่ 7 นำเข็มขัดแชมป์โลกที่เป็นของคนไทย และของค่ายนครหลวง กลับคืนมาอีกครั้ง หลังจากที่ให้ทางนักชกยุ่นนั้นยืมไปเป็นเวลาเกิน 1 ปีแล้ว ถึงเวลาที่เข็มขัดเส้นนี้ต้องกลับมาในที่ๆ ควรอยู่ได้แล้ว

-@- ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวนั้นไร้ปัญหา ตอนนี้เกินอยู่ 5 ปอนด์ ยังไม่ได้คุม เพราะว่าต้องกินเพื่อซ้อมหนัก

-@@- ด้าน "เสี่ยป๊อป" โชคชัย พิสิษฐ์วุฒินนัท์ เฮดโค้ชของนครหลวงโปรโมชั่น ได้เปิดเผยถึงแผนการชกของศรีสะเกษในไฟต์นี้ว่า จะให้เดินตัดลำตัวตั้งแต่ยกแรกเลย แต่ยังไม่ให้บี้ติดๆ จะดูเชิงเขาไปก่อน จนถึงยก 4 ก็จะเริ่มให้บี้ติดๆ จริงๆ เน้นเป้าใหญ่ที่ลำตัวเป็นหลัก

-@- คิดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ใช้เผด็จศึกซาโตะได้ ตนมั่นใจว่าศรีสะเกษจะต้องเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้แน่ เพราะว่าเขาลดเยอะ และเราได้เปรียบที่ชกในบ้าน แต่จะน็อกหรือไม่นั้นขอให้ไปติดตามชมบนเวทีกันดีกว่า ตนคงจะทำนายอะไรไม่ได้

-@- ในช่วงระหว่างที่ทางศรีสะเกษซ้อมโชว์สื่อมวลชนญี่ปุ่นอยู่นั้น ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่าทาง มร.อิราอิ เทรนเนอร์คู่ใจของ โยตะ ซาโตะ ได้เดินทางมาชมการซ้อมของศรีสะเกษ พร้อมกับบรรดาสื่อมวลชนด้วย โดยอิราอิได้ซุ่มดูการซ้อมของผู้ท้าชิงชาวไทยแล้วได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกวิดีโอการซ้อมของศรีสะเกษเอาไว้ด้วย

-@- และยังได้ต่อสายโทรศัพท์ไปหา เคนิชิโร่ คาเนฮิร่า นายใหญ่เคียวเอ้ยิม ผู้จัดการของซาโตะรายงานการซ้อมของศรีสะเกษให้ทราบเป็นระยะๆ อีกด้วย "ฮุย" ไม่แคร์ล้วงได้ล้วงไป

-@- สำหรับคณะของแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น และผู้ท้าชิงชาวไทยนั้น จะออกเดินทางไปยังสังเวียนชกในวันที่ 1 พ.ค. นี้ โดยศรีสะเกษจะเดินทางเวลา 11.10 น. ด้วยสายการบินนกแอร์ และเข้าพักที่ตัวจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนคณะของซาโตะจะเดินทางเวลา 15.00 น. ด้วยสายการบินไทย และพักที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 กิโลเมตร แล้วค่อยเดินทางมาศรีสะเกษในวันชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ

-@- ต้นข่าว@ ภาพ ; www.siamsport.co.th
LAST_UPDATED2

ปาเกียวชกริออสเดือนธันวาคม

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  มีแหล่งข่าวใกล้ชิดที่เชื่อถือได้กล่าวยืนยันว่า  อดีตแชมป์โลก  8  รุ่น  แมนนี่  ปาเกียว  น่าจะเลือกอดีตแชมป์โลกรุ่ไลต์เวต  แบรนดอน  ริออส  ในเดือนพฤศจิกายน  ที่มาเก๊า  โดยล่าสุดทั้งคู่ต่างก็พ่ายแพ้คู่ต่อสู้มาด้วยกัน  ปาเกียวนั้นแพ้น็อค  ฮวน  มาร์นูเอล  มาเกวซ  ในยกที่  6  ส่วน  ริออส  แพ้คะแนน  ไมค์อัลวาราโด  ในการชกรีแม็ทช์หลังจากที่ไฟต์แรกริออสเอาชนะอัลวาราโดในยกที่  7

 

  @  แหล่งข่าวรายหนึ่งบอกว่าจริงๆแล้วปาเกียวนั้นต้องการชกกับ  ฮวน  มาร์นูเอล  มาเกวซ  หรือไม่ก็  ทีโมที  แบรดลีย์  แต่ทั้งแบรดลีย์และมาเกวซมาตกลงชกกันในวันที่  14  กันยายน  ส่วนไมค์  อัลวาราโดก็เป็นนักชกที่มีทักษะการชกที่ดีปาเกียวไม่อยากเสี่ยงชกด้วยเพราะไฟต์นี้ปาเกียวต้องการกู้ชื่อกลับคืนมาหลังจากที่ชกแพ้มา  2  ไฟต์ติดๆ  ปาเกียวจึงเลือกชกริออสเพราะสไตล์การชกเข้าทางปาเกียวน่าจะชกง่ายและมีโอกาสเอาชนะมากกว่าอัลวาราโดเยอะ 

 

LAST_UPDATED2

คิวบาบ็อก..เสือกลับใจ..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- คิวบา ชาติมหาอำนาจวงการมวยสากลสมัครเล่น ซึ่งคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์รวม 34 เหรียญ แต่กลับไม่อนุญาตให้นักมวยทีมชาติเซ็นสัญญาในการชกระดับอาชีพ ล่าสุดประกาศยกเลิกกฎเหล็กกว่า 50 ปีเพื่อส่งนักมวยเข้าแข่งขันในเวิลด์ ซีรีส์ บ๊อกซิ่ง ภายใต้การสนับสนุนของภาคเอกชน ซึ่งจัดแข่งขันโดย สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบา)

-@- โดยรายการนี้จะใช้กติกาใหม่คือไม่สวม เฮด การ์ด นอกจากนี้ นักชกคิวบาจะได้รับการันตีรายได้อีกคนละ 1,000-3,000 เหรียญสหรัฐต่อเดือน

-@- ต้นข่าว@ ภาพ ;www.khaosod.co.th
LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL