Newsflash

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

‘ฟ้าใส’ บุกเมกาตัดเชือกชิงโลก..@มีคลิป@

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ประจำประเทศไทย เผยว่า ผู้บริหารระดับสูงของสถาบัน IBF ยอมเปิดไฟเขียวอนุมัติให้ ‘หมัดภูผา’ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ นักชกชาวไทยภูเขาเผ่าปกากะญอรองแชมป์โลกอันดับ 5 ก้าวขึ้นชกตัดเชือกกับ แรนซ์ บาเทเลมี่ รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวคิวบา เพื่อหาผู้ชนะขยับเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 ในรุ่นจูเนียร์ไลท์เวท IBF และรอโอกาสเป็นผู้ท้าชิงภาคบังคับกับ อาร์เจนีส เมนเดซ เจ้าของตำแหน่งชาวชาวโดมินิกันในโอกาสต่อไป

-@@-

@ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ‘จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ฯระบุว่า ก่อนหน้านี้ ‘ฟ้าใส’เคยขึ้นชก‘ตัดเชือก’เพื่อชิงอันดับ 1 มาแล้วเมื่อปี 2554 แต่ แพ้คะแนน มาร์ติน โฮโนริโอ นักชกเม็กซิกันลงมาอย่างน่าเสียดายเลยหมดสิทธิ์จ่อคิวแชมป์โลก

@ คราวนี้สหพันธ์มวยนานาชาติให้โอกาสอีกครั้ง ทั้งนี้ตนได้รับการติดต่อจากโปรโมเตอร์ต้นลังกัดของนักชกชาวคิวบาเสนอให้ฟ้าใสเดินทางไปชกตัดเชือกที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตนจะหารือกับ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ก่อนว่าจะตัดสินใจอย่างไร

LAST_UPDATED2

ซ็อตเด็ด @คลิป@ ยิ้งลดยิ่งแกร่ง.. เพชรบางบอน-เอสโคเบีย

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เพชรบางบอน ก่อเกียรติยิม ลดเวตยังพอไหว..เพราะเมื่อวาน12ยกครบเซตเขาสอบผ่าน แสดงว่าพอจะน่าสุ้นได้อีกหนึ่ง แถมเจ้าแก็บตัวนี้ใจสู้ถูกตลาดนักแล แม้จะหมัดไม่หนัก ส่วนคู่ชกเจ้า ไมเคิล เอสโคเบีย เพื่อนปินส์ผมว่าเขามาสู้ไม่มานอน อรรถรสในการชมเลยคุ้มค่าราคาดู ส่วนเจ้าไทรโยคเทิร์นโปรชกสากลแรก ยังวัดอะไรไม่ได้เพราะดูไปแล้วเจ้าดำ หวาดๆเราอย่างไงชอบกล..นิ.....หือ..จะกล้วไทรโยคใข้เท้า-เข่า-ศอก สอดใส้ซ็อกกาแล็ก..มั้ง..

@ ป.ล.แนะนำให้เปลี่ยนคุณภาพที่รูปดาวแถบล่างจอเป็น 480p @

Free Image Hosting at www.Hunsa.com

-@@- คลิปภาพยนตร์ : ทีมก่อเกียรติกรุ๊ป-TV Channel 3 @@-
LAST_UPDATED2

ถิรชัย เจอหนักคู่ปรับชัดดำ-ประเวศน์..@มีคลิป@

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- "แชแม้" นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณรัตน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหว “ศึกอยุธยาพาร์ค กระทิงแดง ยอดมวยโลก WBA-PABA” ที่จะระเบิดศึกในวันที่ 18 เม.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ชั้น 2 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาพาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา โดยช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี ถ่ายทอดสด เวลา 15.00-17.00 น. ว่า สำหรับคู่เอก ที่นักชกดาวรุ่งของไทย

-@- ถิรชัย กระทิงแดงยิม จะป้องกันแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต (147 ปอนด์) สมาคมภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก (PABA) หรือพาบา รอนเนล เอสพาราส จากฟิลิปปินส์นั้น ถือว่าเป็นศึกหนักที่จะพิสูจน์ฝีมือของ ถิรชัย อีกครั้ง เพราะ เอสพาราส ยังไม่เคยโดนน็อกเลยบนแผ่นดินสยาม แถมยังเจอมวยดังระดับ5ดาวอย่างเจ้าซัดดำ 3 เคแบตเตอรี่ 12 ยกน็อกไม่ลงรวมทั้งประเวศน์และน้องบี.. หาก ถิรชัย ผ่านด่านนี้ได้ ก็คาดว่าอันดับโลกจะเลื่อนสูงขึ้น จากที่รั้งอันดับ 11 ของสมาคมมวยโลก ในขณะนี้ ขอให้แฟนมวยคอยจับตามองให้ดี ศึกนี้สนุกแน่

LAST_UPDATED2

เมเวตเธอร์-ข่าน

อีเมล พิมพ์ PDF

     @@@  ฟรอยด์  เมเวตเธอร์  จูเนียร์แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของสภามวยโลกและรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวตของสมาคมมวยโลกชาวอเมริกันวัย  36  ปี    ได้ทำการเซนต์สัญญาการชกจำนวน  6  ไฟต์กับทาง  โชว์ไทม์  โดยจะประเดิมการชกไฟต์แรกในวันที่  4  พฤษภาคมนี้  ที่ลาสเวกัส  กับ  โรเบิร์ต  เกอร์เรโร หลังจากการชกกับเกอร์เรโรแล้วเป็นที่น่าสนใจว่าคู่ชกคนต่อไปของเขานั้นน่าจะเป็นใคร

 

  @  คนแรกที่อยากจะชกกับ  เมเวตเธอร์มากคือนักชกหนุ่มผมทองจากเม็กซิโก  ซาอูล  "  คาเนโล"  อัลวาเรซ  แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวตของสภามวยโลกที่จะชกกับ  ออสติน  เทราท์  แชมป์โลกธรรมดารุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวตของสมาคมมวยโลก  คนที่สอง  คือ  เดวอน  อเล็กซานเดอร์แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ  IBF  สำหรับคู่หมั้นคู่หมายคนเก่า  แมนนี่  ปาเกียวนั้น  เมเวตเธอร์บอกว่าต้องตรวจเลือดก่อนชกและปาเกียวเพิ่งแพ้มาสองครั้งติดคงต้องไปชกให้ชนะมาก่อน  ส่วนการชกกับ  เซอร์จิโอ  มาร์ติเนซ  แชมป์โลกรุ่น  160  ปอนด์ของสภามวยโลกนั้นคงไม่ได้ชกกันเพราะรูปร่างและน้ำหนักต่างกันมาก

 

  @  ยังมีอีกคนที่อาจได้ชกกับเมเวตเธอร์ก็คือ  อดีตแชมป์โลก  อาร์เมีย  ข่าน  ที่ตอนนี้ติดอันดับรองแชมป์โลกอันดับ  2  ในรุ่นเวลเตอร์เวตของสภามวยโลกแม้ว่าตอนนี้เขาจะยังชกในรุ่น  140  ปอนด์ก็ตาม  หลายคนเชื่อว่าออสการ์  เดอลาโฮย่านั้นช่วยผลักดันให้ข่านเข้าอันดับเพราะเชื่อว่าการชกระหว่างเมย์-ข่านนั้นอยู่ในความสนใจของชาวอเมริกันและทั่วโลกจะทำให้ขาย  PPV  ได้อย่างมากมาย  ข่านนั้นมีโปรแกรมชกกับ  จูลิโอ  ดิแอ๊ซ  ในวันที่  27  เมษายนนี้ที่อังกฤษ  หลังจากนั้นก็จะได้ชิงแชมป์  3  สถาบันในรุ่น  140  ปอนด์  ซึ่งตอนนี้โกลเดนบอยจัดมินิทัวร์นาเมนต์  ดดยให้  แดนนี่  การ์เซียชกป้องกันแชมป์ของ WBC/WBA  กับแซบ  จูดาห์ในวันที่  27  เมษายน  และ  ลามอนต์  ปีเตอร์สัน  ชกป้องกันตำแหน่งแชมป์ของ  IBF  กับ  ลูคัส  แม็ททิสเซ่(ล่าสุดทั้งคู่ตกลงชกกันที่น้ำหนัก  141  ปอนด์)  จากนั้นผู้ชนะสองคู่นี้จะมาชกกันคนชนะจะได้เป็นแชมป์  3  สถาบันจะไปชกป้องกันกับ  อาร์เมีย  ข่านจ่อไป  เหตุที่ข่านมาเป็นตัวยืนเลยเพราะช่วงนั้นข่านอยู่ในช่วง Ramadam  ถือศีลอด  เสร็จแล้วต้องใช้เวลาพักฟื้นร่างกายไประยะหนึ่งก่อน   คาดว่าข่านจะได้ชกกับเมเวตเธอร์ในปี  2014  แต่ที่สำคัญข่านต้องผ่านอย่างน้อยสองด่านคือต้องเอาชนะดิแอ๊ซในวันที่  27  เมษายน  จากนั้นก็ต้องได้แชมป์รุ่น  140  ปอนด์โดยชิงได้จากคนที่รวบแชมป์ทั้ง  3  สถาบันมาให้ได้เสียก่อน

LAST_UPDATED2

*เผยใบให้คะแนน* สื่อโลกตีข่าว 'คาเมดะ' ค้านสายตา..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- สื่อต่างประเทศเสนอข่าว โกกิ คาเมดะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น คว้าชัยแบบค้านสายตาอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ คาเมดะ รักษาเข็มขัดแชมป์โลก ด้วยการชนะคะแนนแบบมีปัญหาเดียวกันนี้มาแล้ว ในการต่อยกับ ฮูโก รุยซ์​ ชาวเม็กซิโก ในบ้านตัวเอง เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่ผ่านมา สำหรับครั้งนี้ ตลอดการชก 12 ยก พนมรุ้งเล็ก เป็นฝ่ายเดินเข้าหาตลอด และใช้หมัดแย็ปขวานำได้ดี จนคาเมดะ มีเลือดออกจมูกในช่วงกลางยก ซึ่งมีเพียงยกที่ 9 และ 10 ที่พนมรุ้งเล็ก ผ่อนมากไป เลยเปิดโอกาสให้ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ได้ออกอาวุธมากขึ้น

-@- อย่างไรก็ตาม ในยกที่ 11 นักชกไทย ก็กลับมาทำได้ดี จนกระทั่งเมื่อระฆังดังหมดยก พนมรุ้งเล็ก เดินชูมือเข้ามุมอย่างมั่นใจ ส่วนแฟนมวยเจ้าถิ่น ก็ปรบมือกันแบบหงอยๆ แต่เมื่อกรรมการประกาศคะแนน กลายเป็น คาเมดะ พลิกเป็นฝ่ายชนะเสียง 2-1 คะแนน 115-113 และ 115-114 ส่วน พนมรุ้งเล็ก ชนะ 116-113 ซึ่งหลังจากทราบผล คาเมดะ ก็ยอมรับว่า ตัวเองชกได้ห่วย และขอโทษแฟนๆ ซ้ำไปซ้ำมาถึง 6 ครั้ง

-@@-

-@- ส่วน เว็บไซต์ บ็อกซิ่งซีน สื่อมวยโลกชื่อดัง ได้วิพากษ์วิจารณ์ว่าคาเมดะ ไม่ได้ชกเหนือกว่า นักมวยชาวไทย แต่เมื่อต้องตัดสินหากผู้ชนะ ความเป็นเจ้าบ้านของ คาเมดะ ก็เพียงพอที่จะช่วยให้เขาเอาตัวรอด ป้องกันแชมป์โลกของตัวเองได้ต่อไปอีกครั้ง

-@- ทางด้าน แฟนมวยชาวไทยหลายคนที่ได้ชมการชกสดๆ ต่างก็ออกมาแสดงความเห็นผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ว่า ไม่เห็นด้วยกับผลการแข่งขันดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ชี้ว่า นักชกไทย โดนโกง และน่าจะเป็นฝ่ายชนะในไฟต์นี้มากกว่า ขณะเดียวกันก็ได้กล่าวชื่นชมว่า พนมรุ้งเล็ก ทำได้ดี และให้กำลังใจสู้ต่อไปอีกด้วย

-@- ชัยชนะไฟต์นี้ ทำให้ คาเมดะ ป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 6 พร้อมเพิ่มสถิติชนะ 30 (ชนะน็อก 17) แพ้ 1 ขณะที่ พนมรุ้งเล็ก ชนะ 36 (ชนะน็อก 19) แพ้ 2

ต้นข่าว@ ภาพ : www.thairath.co.th-www.fightnews.com
LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL