ป้ายโฆษณา

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

โปร์-ไบ-เก๊า-โต-ออส ตัวเลือกเกียวต่อย..เอเชีย..??

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- ทีมงานของ "แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว เผย ไฟต์ต่อไปของโคตรมวยชาวตากาล็อก อาจตัดสินใจย้ายมาจัดที่สังเวียนในทวีปเอเชีย เพื่อหลีกเลี่ยงเรตการจ่ายภาษีแพงหูฉี่ในสหรัฐฯ ขณะที่คาดอาจเป็นช่วงเดือน เม.ย.นี้... ไมเคิล คอนซ์ ที่ปรึกษาส่วนตัวของ "แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว เผย ไฟต์ต่อไปของยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ถูกคาดการณ์เบื้องต้นว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือน เม.ย.นี้ รวมถึงล่าสุดมีตัวเลือกอยู่ในใจแล้วด้วย แต่ยังปฏิเสธที่จะยืนยันว่า เป็นการรีไฟต์ครั้งที่ 5 กับ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ตามกระแสข่าวลือหรือไม่

-@- จากที่การเจอกันครั้งล่าสุด ปาเกียว ถูกน็อกจนหมดสติเพียงแค่ยกที่ 6 เท่านั้น "เราจะมีไฟต์ขึ้นชกในช่วงเดือน เม.ย. และตอนนี้เรามีตัวเลือกเอาไว้อยู่ในใจแล้ว" คอนซ์ เผย ขณะที่ แฟงคลิน กาคาล ทนายส่วนตัวของ ปาเกียว ยังแย้มด้วยว่า ไฟต์ต่อไปของกำปั้นวัย 34 ปี อาจเปลี่ยนไปจัดที่ทวีปเอเชีย โดยมีอยู่สามตัวเลือกคือ สิงคโปร์, ดูไบ และมาเก๊า เนื่องจากต้องการหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีที่แพงในการจัดไฟต์ขึ้นชกที่สหรัฐฯ

-@- ล่าสุด "มะนิลาสแตนดาร์ดทูเดย์" เว็บไซต์ข่าวดังของฟิลิปินส์ รายงานว่า ปาเกียว มีโอกาสขึ้นชกไฟต์อุ่นเครื่องเช่นกันในประเทศบ้านเกิด ในช่วงวันที่ 12 เม.ย. นี้ โดยมีชื่อคู่ชก 2 รายโผล่มาคือ ฮัมเมอร์โต โซโต อดีตแชมป์โลกไลท์เวท ของ ดับเบิลยูบีซี จากเม็กซิโก หรือ แบรนดอน ริออส กำปั้นลูกครึ่ง อเมริกัน-เม็กซิกัน อดีตเจ้าของแชมป์โลก ไลท์เวทของ ดับเบิลยูบีเอ

-@- โดยสื่อในบ้านเกิด ปาเกียว มองว่าทั้ง โซโต และ ริออส น่าจะมีโอกาสเป็นคู่ชกของยอกนักมวยของพวกเขามากที่สุดเนื่องจากทั้งคู่มีลีลาและสไตล์การชกคล้ายกับ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ และจะเป็นคู่ทดสอบชั้นดีว่า "แพ็คแมน" ยังดีพอสำหรับการล้างตาในช่วงเดือนกันยายนนี้หรือไม่ หลังจากถูกน็อคในยกที่ 6 เมื่อธันวาคมที่ผ่านมา

-@- สำหรับ ซาโต กำปันวัย 32 ปี มีสถิติการชกโชกโชนชนะ 59 เสมอ 8 แพ้ 2 และเป็นการชนะน็อคได้ถึง 34 ครั้ง ขณะที่ ริออส สถิติชนะ 31 เสมอ 0 แพ้ 1 เป็นการน็อคเอาท์ 23 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังมีความเห็นที่ต่างออกไปเป็น 2 เสียงเมื่อสื่อดังอย่าง "มะนิลา บูเลติน" ตีข่าวว่า วยาเชสลาฟ เซนเชนโก นักมวยชาวยูเครน ที่เพิ่งโชว์ฟอร์มชนะน็อค ริคกี ฮัตตัน กำปั้นชาวอังกฤษเมื่อเดือน พ.ย. น่าจะเป็นคู่ชกที่สมน้ำสมเนื้อมากกว่า
ต้นข่าว@ ภาพ :www.thairath.co.th-www.manager.co.th
LAST_UPDATED2

โบรเนอร์ยังไม่รีบข้ามรุ่น

อีเมล พิมพ์ PDF

   @@@  เอเดรียน  โบรเนอร์(21,016kos)  แชมป์โลกรุ่นไลต์เวตของสภามวยโลกจากซินนาติ  ประกาศชัดในงานแถลงข่าวการชกป้องกันตำแหน่งของเขากับผู้ท้าชิงวัย  32  ปี  กาวิน  รีดส์(37-1-1,18kos)  ในวันที่  16  กุมภาพันธ์นี้ที่แอ๊ตแลนติก  ซิตี้  โดยโบรเนอร์บอกว่ายังอีกนานกว่าที่เขาจะจากรุ่นไลต์เวตไปชกในรุ่น  140  ปอนด์แม้ว่าในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวตจะมีคู่ชกที่ดึงดูดความสนใจของแฟนมวยมากมายหลายคนและจะทำให้เขาร่ำรวยค่าตัวมากก็ตาม แต่เขาก็ย้ำว่าอนาคตข้ามรุ่นแน่นอน

 

  @  "แฟนมวยต้องการให้ผมข้ามรุ่นได้แล้ว  หลังจากที่ผมปราบอันโตนิโอ เดอมาร์โกได้แชมป์แรกของรุ่นไลต์เวตมา  ผมเลือกที่จะมาชกในรุ่นนี้ผมยังสามาถทำน้ำหนักอยู่ในรุ่นนี้ได้อย่างสบายโดยที่ไม่ต้องทรมานอดอาหารระหว่างซ้อม  ผมยังมีความสุขกับการชกในรุ่นนี้ผมจะยังชกอยู่ในรุ่นนี้ต่อไป"  โบรเนอร์กล่าว

 

  @  เดอมาร์โก(28-3-1,21kos)  นับเป็นยอดนักชกในรุ่นไลต์เวตคนหนึ่งแต่เขาก็โดนโบรเนอร์น็อคในยกที่  8  เมื่อ  17  พฤศจิกายน  ที่ผ่านมา  โบรเนอร์ซึ่งโปรโมทโดย  โกลเดนบอย  โปรโมชันพยายามจะขอชกกับ  ริกกี้  เบิร์น(35-2,10kos)  แต่ตกลงกันไม่ได้โบรเนอร์จึงเลือกกาวิน  รีดส์  มาชกแทน

 

  @  รายการโบรเนอร์  -  รีดส์  ถ่ายทอดโดย  HBO  ยังมีมวยรุ่นยักษ์คู่รีแม็ทช์ระหว่าง  โจนาธาน  แบงค์ (29-1-1,19kos)  กับ  เซทห์  มิทเชล(25-1-1,19kos)  ซึ่งการชกไฟต์แรกเมื่อ  17  พ.ย.ปีทีแล้วแบงค์ที่เป็นเทรนเนอร์ของวลาดิเมียร์  คริทช์โกแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต  พลิกล็อกเอาชนะมิทห์เชลได้ในยกที่  2

 

LAST_UPDATED2

ด่วน..ปาเกียวส่อป่วย *พาร์กินสัน*..

อีเมล พิมพ์ PDF

   @@@  ด็อกเตอร์  รุสซิโต  จิมิเนซ  ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาซึ่งเป็นประธานของ  the Private Hospitals Association of the Philippines  กล่าวว่า  แมนนี่  ปาเกียวได้ส่อแสดงว่ามีอาการเป็นโรคพาร์กิสันในระยะเริ่มต้นเหมือนอย่างที่  เฟร็ดี้  โรช  และ  มูฮัมหมัด  อาลี  อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตผู้ยิ่งใหญ่ได้ทนทุกข์ทรมานกับโรคนี้มาแล้ว ตามรายงานข่าวของ  ABS-CBN’s website  

@ ด็อกเตอร์  รุสซิโต  จิมิเนซได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ  dzMM   บอกว่าระยะเบื้องต้นของโรคพาร์กิสันคือพูดติดอ่างและมือหงิกงอ  แต่รุสซิโตยอมรับว่าเขาอาจเข้าใจผิดก็ได้เพราะว่ายังไม่ได้ตรวจปาเกียวด้วยตนเองเพียงแต่เขาสังเกตุเห็นปาเกียวตอนสัมภาษณ์ออกทีวีว่ามือเขาหงิกงอ  นักประสาทวิยาหลายคนก็ออกมาให้คำแนะนำว่าปาเกียวควรแขวนนวมซะถ้าไม่อยากเสี่ยงพิการพวกเขาบอกว่า"เราต้องการให้ปาเกียวนึกถึงสุขภาพของตัวเองเราต้องการให้เขาเลิกชก  เพื่อไปใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข" 

 

  @  ด็อกเตอร์จิมิเนซเห็นด้วยที่โปรโมเตอร์  บ็อบ  อารัมที่ได้ให้สัมภาษณ์กับมะนิลาแสตนดาร์ดหลังจากที่ปาเกียวแพ้น็อคมาเกวซในยกที่  6  โดยเร่งเร้าให้ปาเกยวไปตรวจสมองอย่างละเอียดที่  Cleveland Clinic Lou Ruvo Brain Center in Las Vegas. ซึ่งเป็นสถาบันที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงในด้านสมองโดยตรง  รุสซิโตบอกว่าปาเกียวต้องไปตรวจในสหรัฐอเมริกาเพื่อให้แน่ในว่าเป็นยังไงแน่

 

  @  ทั้ง  the Nevada State Athletic Commission  และหมอในฟิลิปปินส์ต่างมีความเห็นตรงกันว่า  ปาเกียวควรยอมไปตรวจหลังจากชกกับมาเกวซ  เพราะสมองเขานั้นได้รับกระทบกระเทือนจากการชกมวยมากว่า  17  โดยเฉพาะเขาผ่านการชกกับนักชกที่แข็งแกร่งอย่าง  เดอลาโฮย่า  ค็อตโต  มาการิโต  ชกกับโมราเลส  3  ครั้งและชกกับบาร์เรร่า  2  ครั้ง  ด็อดเตอร์จิมิเนซย้ำว่า"เราไม่ต้องการเห็นปาเกียวนั่งรถวีลแชร์  เราไม่ต้องการให้ฮีโรของเราเป็นโรคพาร์กิสัน  ดีที่สุดคือเขาควรแขวนนวมไปซะ"

 

  @  ปาเกียวตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพักผ่อนกับครอบครัวที่ประเทศอิสราเอล  คาดว่าเขาจะกลับบ้านในวันที่  8  มกราคม  

 

  @  เอ้าผมแปลมาให้อ่านแบบมึนๆเพราะเพิ่งกลับจากงานเลี้ยงขาดตกบกพร่องไปก็ขออภัยมา  ณ  ที่นี้ด้วย  อีกอย่างศัพท์แสงทางการแพทย์ผมก็ไม่ถนัดซะด้วย 


LAST_UPDATED2

ซ็อตเด็ด @คลิป@ แพ้แบบไม่มีปี่ มีขลุ่ย..ขวัญพิชิต-โมลาเลส

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เย็นนี้ว่าที่คู่ชิงโลกไบรอัน วิโลเซีย.. *ไอ้หมัดพลังช้าง* ขวัญพิชิต 13เหรียญเอ็กซ์เพรส ป้องกันแชมป์ WBO ORIENTAL รุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) กับ โนริ โมลาเลส เพื่อนปินส์สถิติสวย ตามฟอร์มเราต้องชนะสวย ครั้งรสชาดกำลังจะเดือด ไหงบ่ะโนริ โมลาเลส จึงรีบหันหลังยอมแพ้แบบง่ายๆ จบเกม...จบกัน..วัดอะไรยังไม่ได้ ถือว่าเป็นไฟต์ รีแลคไป..ก่อแล้วกัน....เนอะ..

@ ป.ล.แนะนำให้เปลี่ยนคุณภาพที่รูปดาวแถบล่างจอเป็น 480p @

Free Image Hosting at www.Hunsa.com

LAST_UPDATED2

เกียว-มาเกวซ 8 เมษา เชิฟ..เชิฟ..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- “มะนิลา บุลเลติน” หนังสือพิมพ์ของฟิลิปปินส์ ตีข่าวการขึ้นชกอีกครั้งระหว่าง กำปั้นคนดังเจ้าของสถิติคว้าเข็มขัดแชมป์ 8 รุ่น กับคู่อริชาวเม็กซิกันอย่าง ฮวน มานูเอล มาร์เกซ โดย เป็นการขึ้นชกอุ่นเครื่องในไฟต์เรียกน้ำย่อย ที่ลาสเวกัส แผ่นดินลุงแซม หลัง บ๊อบ อารัม เกิดแนวความคิดแปลกๆ อยากให้ทั้งคู่ให้ลงนวมกันก่อนวางแผนโปรแกรมรีแมตช์ครั้งที่ 2 นช่วงเดือนกันยายน

-@- รายงานระบุว่า อารัม ได้เข้าเจรจากับทาง เฟร์นานโด เบลทราน โปรโมเตอร์ของ มาร์เกซ ไว้เรียบร้อยแล้วทว่ายังไม่มีการระบุว่าเจ้าตัวตอบตกลงหรือไม่ ส่วนทาง "แมนนี แพ็คแมน" ที่เพิ่งเสร็จภารกิจพักร้อนและอยู่ในช่วงพักชก 90 วันหลังแพ้น็อกในไฟต์ล่าสุดเมื่อธันวาคมที่ผ่านมา ยังไม่มีก่อนออกมาให้ข่าวใดๆ เกี่ยวกับแมตช์อุ่นเครื่องนี้ โดยหวังเพียงว่าจะได้ล้างตาเป็นครั้งที่ 5 เท่านั้น

-@- อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้วว่าความคิดของ อารับ อาจไม่สำเร็จ เมื่อ เร็กซ์ ซาลูด หุ่นส่วนทางธุรกิจของ ปาเกียว ออกโต้ข่าวทันควันกับ “มะนิลา ไทม์ส” สื่อในบ้านเกิดว่า "พวกเขาจะต้องหาสิ่งที่ดีกว่านี้เพื่อการวอร์มร่างการของ แมนนี เขาต้องการฟื้นร่างกายกลับมาอีกครั้งก่อนจะมองไปที่การรีแมตช์กับ มาร์เกซ ในเดือนกันยายน นั่นเป็นแนวความคิดใหม่ของ บ๊อบ อารัม เลย" แต่เขาคงไม่สามารถไปชกที่ ลาสเวกัสได้ และต้องหาที่อื่นให้เขาด้วย"
ต้นข่าว@ ภาพ : www.manager.co.th
LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL